Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Phú Linh

 

Đức cha Phaolô viếng thăm giáo xứ Phú Linh trong Tuần Chầu lượt

Nguồn : Website GP Vinh

Trong 2 ngày, 25 và 26/7/2015, Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận đã viếng thăm các giáo xứ Lộc Mỹ và Phú Linh trong Tuần Chầu lượt.

Giáo xứ Phú Linh: Cao điểm Tuần Chầu lượt

Về với Phú Linh trong ngày cao điểm Tuần Chầu lượt, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi nhận thấy sự khởi sắc đầy ấn tượng nơi mảnh đất này. Giáo xứ Phú Linh nằm cách thị trấn Diễn Châu khoảng 2,5km về phía nam. Xứ đạo gồm ba giáo họ nằm trên địa bàn 3 xă Diễn Tân, Diễn Thịnh, Diễn Thọ và là một trong những giáo xứ lâu đời, với số giáo dân là 3.834 người.

Tuần chầu đền tạ Thánh Thể là điểm đến lư tưởng để người giáo dân nơi đây kín múc những ân lộc của Thánh Thể Chúa, cho một hành tŕnh c̣n rất dài phía trước. Tuần chầu lượt năm nay tại xứ Phú Linh có nhiều nét mới mẻ. Theo sự cho biết từ HĐMV giáo xứ, để chuẩn bị cho Tuần Chầu, giáo xứ đã thành lập đoàn kèn và trống với thành viên đa phần là chị em phụ nữ. Bên cạnh những h́nh thức tổ chức hoành tráng, trang trí lộng lẫy bên ngoài, chúng tôi nhận thấy sự tham dự cách tích cực và có chiều kích nội tâm của giáo dân trong ngoài giáo xứ. Trong những ngày qua, giáo dân nườm nượp đến tham dự thánh lễ và các giờ chầu Thánh Thể cũng như gặp gỡ Chúa qua ṭa giải tội.

Trước đó, vào sáng thứ 7 Tuần Chầu, bà con giáo xứ cũng đã được đón Đức cha Phaolô Maria về thăm và dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ. Buổi tối cùng ngày đã diễn ra cuộc cung nghinh và tôn thờ Thánh Thể xung quanh giáo xứ. Cuộc cung nghinh Thánh Thể được bắt đầu lúc 19h30. Trong bầu khí trang nghiêm, linh thánh, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Xuân Chính kiệu hào quang có đặt Ḿnh Thánh Chúa để cung nghinh lần lượt qua các chặng đường trong địa bàn giáo xứ. Cuộc cung nghinh giúp cộng đoàn hồi tâm, lắng đọng và ghi khắc ḷng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm hồn. Chúa Giêsu Thánh Thể luôn hiện diện nơi tâm hồn mỗi người con Phú Linh và thắp lên ngọn lửa yêu mến Chúa, để không chỉ có buổi cung nghinh hôm nay mà mỗi ngày đều có những cuộc cung nghinh Thánh Thể qua việc tham dự Thánh Lễ và viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, nhờ đó mọi tín hữu được kín múc nguồn ơn Thánh Thể Chúa làm hành trang cho cuộc sống thường ngày.

Tâm t́nh sốt mến, bầu khí thiêng thánh của Tuần Chầu được đẩy lên cao với sự hiệp thông của quư cha trong ngoài giáo hạt Đông Tháp cùng đông đảo bà con giáo dân trong thánh lễ cao điểm do Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận chủ tế. Gợi hứng từ đoạn Lời Chúa của CN XVII B, Đức cha mời gọi mọi người trở thành tấm bánh cho người khác, để giúp người khác sống và triển nở hạnh phúc. Để có thể trở thành tấm bánh giúp nuôi sống người khác, mỗi người phải biết mở lòng đón nhận, yêu thương và chia sẻ cho người khác trong tinh thần bác ái. Từ đó, mỗi người sẽ trở thành dấu chỉ t́nh yêu Thiên Chúa cho tha nhân

Tuần chầu lượt của giáo xứ Phú Linh kết thúc trong ân sủng và bình an. Hy vọng những cố gắng, hi sinh trong những ngày qua sẽ đơm kết hoa trái ngọt lành, là tấm bánh thơm dâng lên Thiên Chúa, đồng thời thúc đẩy sự đổi thay trong tâm hồn mỗi người.

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]