Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Phương Mỹ

 

Khai mạc Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể giáo xứ Phương Mỹ

Chiều thứ 6, ngày 16.12.2016, tại nhà thờ giáo xứ Phương Mỹ (hạt Can Lộc), Đức cha Phaolô Maria đă viếng thăm, dâng thánh lễ khai mạc Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể giáo xứ Phương Mỹ. Tuần chầu diễn ra trong những ngày cận kề của đại lễ Giáng Sinh như là cơ hội để mỗi người tín hữu Phương Mỹ kín múc được nhiều ân sủng thiêng liêng qua Bí tích Thánh Thể, hầu có một tâm hồn xứng đáng để đón mừng Con Chúa Giáng Sinh.

Giáo xứ Phương Mỹ thuộc giáo hạt Can Lộc, cách TGM Xă Đoài khoảng 60km theo hướng Tây – Nam, nằm trên địa bàn xă Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Giáo xứ Phương Mỹ được thành lập vào năm 2007, tách từ giáo xứ Trại Lê. Hiện nay, Phương Mỹ có trên 1.300 giáo dân, đây là một cộng đoàn nhất xứ nhất họ, sinh sống tập trung trong bán kính hơn 2km². Linh mục quản xứ là cha Phaolô Đậu Tiến Sỹ.

Là một giáo xứ c̣n non trẻ, nằm ở địa h́nh bán sơn địa, người tín hữu Phương Mỹ c̣n khá vất vả trong đời sống kinh tế. Cuộc sống của bà con giáo dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, một số ít trồng trọt chăn nuôi, một bộ phận giới trẻ phải di cư đi làm ăn xa ở một số vùng trong nước cũng như nước ngoài.

Mặc dù c̣n nhiều khó khăn về mặt kinh tế, nhưng đời sống người tín hữu nơi đây luôn duy tŕ được tinh thần hiệp nhất, yêu thương và hăng say loan báo Tin Mừng, cũng v́ thế mà trong những năm gần đây nhiều anh chị em đồng bào lương dân sống cận kề luôn có thiện cảm với bà con giáo dân, cùng chung tay xây dựng giáo xứ, quê hương ngày càng thăng tiến. Đặc biệt hiện nay, giáo xứ Phương Mỹ đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, mở rộng khuôn viên, để trong thời gian tới tiến hành tái thiết nhà thờ, nhà xứ và xây mới trường giáo lư.

Đúng 15h00, thánh lễ khai mạc Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ Phương Mỹ đă diễn ra với sự chủ tế của Đức cha Phaolô Maria. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quư cha trong và ngoài giáo hạt Can Lộc, quư sơ ḍng MTG Vinh, và đông đảo các tín hữu trong và ngoài giáo xứ Phương Mỹ.

Với ư nghĩa của ngày khai mạc Tuần chầu lượt và cũng là thời gian cận kề đón mừng đại lễ Giáng Sinh, chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô Maria mời gọi người tín hữu Phương Mỹ cần sống tâm t́nh sám hối, đổi mới tâm hồn để đón mừng Chúa Giáng Sinh. Đặc biệt, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn phải biết tận dụng thời gian đặc biệt của Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể này, kín múc nguồn ân sủng thiêng liêng qua các bí tích, ngơ hầu có một tâm hồn trong sạch, xứng đáng làm nơi Thiên Chúa ngự trị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]