Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Tân Lộc

GIÁO XỨ TÂN LỘC CỬA L̉THẮP NẾN HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN

CHO GIÁO ĐIỂM CON CUÔNG

Với tinh thần hiệp thông cầu nguyện, cùng toàn thể anh chị em trong và ngoài giáo phận, giáo xứ Tân Lộc, Cửa Ḷ, Vinh tối nay: thứ bảy ngày 07/07/2012 đă tề tịu đông đủ nơi thánh đường để thắp lên ngọn nến Đức tin, ngọn nến hiệp nhất huynh đệ, ngọn nến can đảm v.v.... Trước đó giáo xứ đă treo các băng rôn trước tiền nhà thờ và dọc các con đường giáo xứ để "phản đối những hành vi phạm thánh và đánh đập linh mục, giáo dân của chính quyền tại Con Cuông".. Trước thánh lễ cha Martinô Nguyễn Xuân Hoàng đă đọc: Văn thư của toà Giám nục gửi UBND Nghệ An, thông cáo của toà Giám mục về việc xảy ra tại giáo điểm Con Cuông, thư của Đức Giám mục Phaolô gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận, tường tŕnh của linh mục GB. Nguyễn Đ́nh Thục về vụ việc tại Con Cuông .v. v. Sau khi nghe xong Ban tổ chức đă hướng cộng đoàn về bên Mẹ và hàng ngàn ánh nến được thắp lên với những lời cầu nguyện tha thiết sốt mến dâng lên Chúa và Mẹ Người, để cầu nguyện cho anh chị em giáo điểm Con Cưông, cho đất nước, cho nhà lănh đạo quốc gia và đặc biết cầu nguyện cho nhà cầm quyền Con Cuông biết tôn trọng công lư và sự thật sớm nhận ra việc làm sai trái của ḿnh.

Kinh Hoà B́nh được cất vang lên bay cao, hoà nguyện như nhắn gửi mọi người hảy sống tâm t́nh hiền lành và tha thứ như Thầy Chí Thánh chúng ta.

Một số h́nh ảnh đêm thắp nến cầu nguyện hiệp thông

Nguồn : Truyền thông Giáo xứ Tân Lộc