Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Tân Lộc

 

Giáo xứ Tân Lộc: Thánh lễ tạ ơn của tân quản xứ

Hôm nay, thứ ba ngày 27/11/2012, tại nhà thờ Tân Lộc đă diễn ra thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho tân quản xứ, cha Giuse Phan Sỹ Phương.

Thánh lễ do Đức cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên chủ sự, cùng với 28 linh mục đồng tế. Tham dự thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân của giáo xứ Tân Lộc và các giáo xứ lân cận; đặc biệt có nhiều bà con từ giáo xứ Ngọc Liễn đến chia tay cha xứ cũ của họ.

Theo quyết định số 22/12 QĐ-TGM về việc bổ nhiệm và thuyên chuyển linh mục tháng 10/2012, cha Giuse Phan Sỹ Phương trở thành quản xứ Tân Lộc, quản hạt Cửa Ḷ.

Vị tân quản xứ sinh năm 1967 tại giáo xứ Kẻ Gai, thụ phong linh mục năm 1998. Trước khi về quản xứ Tân Lộc, ngài đă phục vụ tại giáo xứ Vạn Lộc, trụ sở giáo phận Vinh ở Sài G̣n và giáo xứ Ngọc Liễn.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phaolô Maria đă có nhiều lời nhắn nhủ chân t́nh dành cho cha tân quản xứ, cũng như dành cho cộng đoàn Tân Lộc. Ngài cầu chúc cho “cha con cùng bến, cùng thuyền để thực thi mọi thánh ư của Thiên Chúa”.

Cuối thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ Tân Lộc nói lên lời cám tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quư cha, quư thầy, quư tu sỹ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn, đặc biệt là tân quản xứ và bà con giáo xứ Ngọc Liễn nơi ngài từng coi sóc. Ông Chủ tịch thay mặt toàn thể cộng đoàn giáo xứ hứa tay trong tay với cha quản xứ mới trong tinh thần hiệp nhất và vâng lời, để cha con thi hành sứ vụ mà Chúa trao.

Sau đó là lời tâm tư của ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ Ngọc Liễn, đại diện tiếng nói của hơn 1600 giáo dân, bày tỏ sự bùi ngùi thương nhớ trong giờ khắc chia tay cha xứ cũ của họ.

Tiếp đến, vị tân quản xứ đă nói lên lời tri ân Đức cha già, nghĩa phụ của ngài, về những nâng đỡ và hướng dẫn của Đức cha trong suốt trên chặng đường đầu đời linh mục cho đến hôm nay.

Cha xứ mới cũng cám ơn quư cha, quư thầy, quư tu sĩ đă về hiệp thông cầu nguyện cho ngài. Đặt biệt với giáo xứ Ngọc Liễn, ngài nói: “cám ơn anh chị em giáo xứ Ngọc Liễn, tuy thời gian ở với anh chị em ngắn ngủi, song đời sống đạo của anh chị em đă giúp thánh hóa tôi, chứ không phải tôi thánh hóa anh chị em”.

Sau thánh lễ là một bữa tiệc mừng thân mật giữa cha xứ mới và bà con giáo dân Tân Lộc cũng như bà con giáo dân Ngọc Liễn.

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]