Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Thủy Vực

 

Phát quà tại giáo xứ Thủy Vực (hạt Hướng Phương)

Ngay 25/6/2017, sau khi tham dự lễ chầu lượt tại giáo xứ Đông Yên, Đức Cha Phaolô đă lên đường ghé thăm và tặng quà tại giáo xứ Thủy Vực, cách đó 35km về phía Tây Nam.

Xứ đạo hẻo lánh này nằm khuất sau dăy Hoành Sơn, tách biệt với các xứ đạo khác cùng hạt. Mặc dù tách từ xứ mẹ Xuân Ḥa năm 1940 nhưng đến năm 2016, Thủy Vực mới chỉ có khoảng 1.300 giáo dân do linh mục Phêrô Nguyễn Lượng coi sóc.

Là một xứ nghèo, đất đai bạc màu, cằn cỗi; hầu hết giáo dân Thuỷ Vực sống dựa vào rừng. Cùng với việc từng bước đưa giáo xứ đi lên về phương diện tâm linh, đạo đức th́ nhiệm vụ đẩy mạnh đời sống dân sinh vẫn hết sức quan trọng. Đặc biệt là vấn nạn bỏ học sớm. V́ mưu sinh, không ít trẻ em trong xứ bỏ đi Nam t́m kiếm việc làm kéo theo nhiều hệ quá tiêu cực.

Hiện t́nh giáo dục văn hóa – giáo lư cho thế hệ trẻ đặt ra nhiều ưu tư cho các vị mục tử. Nhiệm vụ thúc đẩy việc học tập được đặt ra hết sức cấp bách. Đó là yêu cầu của Đức Giám mục Giáo phận đề ra với cha quản xứ và bà con.

Chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa, Đức Cha nhấn mạnh tuổi trẻ là tương lai Giáo hội. Giáo xứ cần phải suy nghĩ để đầu tư nhiều hơn cho giới trẻ, ví dụ như khởi động phong trào khuyến học, thuê nhà trọ cho các em đi học cấp III ở xa, thiết lập các học bổng ...

Nhân dịp này, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đă gửi tặng hàng trăm suất quà tới các em học sinh – sinh viên và bà con giáo dân. Tổng giá trị quà tặng là 210 triệu đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]