Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Vĩnh Giang

 

Tuần Chầu Giáo xứ Vĩnh Giang

Bằng những sáng kiến khác nhau, Giáo Hội luôn t́m cách để nhấn mạnh tầm quan trọng của Thánh lễ trong đời sống đức tin của người Kitô hữu. Chầu Lượt là một trong những sáng kiến đặc biệt đó, giúp Kitô hữu cảm nghiệm được sự cần thiết của Thánh lễ trong hành tŕnh dương thế. Không chỉ là trung tâm toàn bộ đời sống, thánh lễ trong Tuần Chầu c̣n là nơi quy tụ mọi con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi nên một.

V́ vậy, hầu hết tại các Giáo xứ, Tuần Chầu luôn là điểm hẹn hội ngộ đối với những người con tha hương hay anh chị em ở các xứ bạn. Cũng trong dịp này, những sự kiện đặc biệt của giáo xứ luôn được ưu kết hợp.

Tuần Chầu giáo xứ Vĩnh Giang cùng với sự kiện Khánh thành trường Giáo lư và kỷ niệm 10 năm thành lập Giáo xứ

Sáng ngày 20/01/2018, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đă về với giáo xứ Vĩnh Giang để cắt băng khánh thành trường Giáo lư và chủ tế thánh lễ trong ngày thứ Bảy Tuần Chầu của Giáo xứ. Thánh lễ có sự hiện diện của đông đảo quư cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Quỳ.

Trong tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa, nhân dịp này, Giáo xứ hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập.

Vĩnh Giang đă được chính thức tách lập vào ngày 05/07/2008 sau gần một thế kỷ 17 hộ gia đ́nh Kitô hữu đặt chân lên vùng đất hẻo lánh xă Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Với những khó khăn của bước đầu thành lập cùng sự đoàn kết, nhiệt thành của giáo dân và ơn hướng dẫn của những linh mục quản xứ, Vĩnh Giang đang dần hoàn thiện và phát triển thành một Giáo xứ “trưởng thành”.

Trong tiến tŕnh phát triển, những khó khăn, thiếu thốn dần được thay thế bởi những bước chuyển ḿnh về mọi mặt. Một trong những đổi thay phải nhắc đến là công tŕnh trường Giáo lư vừa hoàn thành sau khi cha tiền nhiệm Phêrô Lê Đức Bắc khởi công ngày 05/10/2016. Trường Giáo lư với diện tích 490m2 có 11 pḥng để đáp ứng cho 10 lớp giáo lư gồm 330 học tṛ trong Giáo xứ.

Ngoài ra, gần một năm qua, dưới sự hướng dẫn của cha quản nhiệm Phêrô Nguyễn Đức Kiên, Giáo xứ đă san mặt bằng mở rộng thêm 2500m2 và tân trang khuôn viên Giáo xứ.

Nhờ vậy, trở lại Vĩnh Giang lần này, Đức Cha Phaolô đă ca ngợi sự phát triển không ngừng của Giáo xứ, thể hiện ở một “bộ mặt mới” với nhiều hứa hẹn khởi sắc hơn nữa. Cùng với sự khích lệ đó, Đức Cha chia sẻ với gần 2000 giáo dân giáo xứ: “... Chúng ta vừa phải đối diện với những khó khăn của thời cuộc vừa không ngừng phải chăm lo cho sự phát triển toàn diện của trẻ em, là thế hệ tiếp nối chúng ta. Không chỉ chú trọng về tri thức mà c̣n cả đời sống đạo, kiến thức giáo lư, nhân bản để các em có được sự cân bằng và phát triển toàn diện. Ngoài ra, trong năm mà Giáo Hội đang chú trọng mục vụ cho Gia đ́nh trẻ, chúng ta phải dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành cùng giúp đỡ gia đ́nh trẻ giữ vững hạnh phúc và ư nghĩa đích thực của Bí tích Hôn nhân Gia đ́nh...”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]