Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Xuân An

 

Đức cha Phaolô Maria ban bí tích Thêm Sức trong tuần chầu đền tạ

Sáng ngày 6/9/2014, tại giáo xứ Xuân An, giáo hạt Thuận Nghĩa, 102 em được lănh nhận bí tích Thêm Sức do Đức cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên chủ sự. Bí tích Thêm Sức được cử hành trọng thể trong Thánh lễ ngày thứ Bảy tuần Chầu đền tạ của giáo xứ. Có 14 linh mục trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa, đông đảo tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân giáo xứ Xuân An cùng về tham dự và chung lời cầu nguyện cho các em.

Trước khi Thánh lễ bắt đầu, đoàn rước tiến vào cung thánh như những “chiến sĩ thực sự” đang tiến vào cung điện Chúa Kitô. 102 “chiến sĩ” ở độ tuổi 13 đến 16 ấy, hầu hết là những thành viên của các hội đoàn như Phan Sinh, Mân Côi, Con Đức Mẹ… Nhờ sự hướng dẫn tận t́nh của cha quản xứ Gioan Nguyễn Khắc Tuấn, cha phó xứ Đa Minh Trần Minh Công, thầy cô giáo lư viên và các bậc phụ huynh, các em đă được học hỏi kỹ càng về giáo lư, về bí tích Thêm Sức và về ơn gọi sống và làm chứng cho đức tin trong xă hội hôm nay.

Thánh lễ sáng nay diễn ra sau những tháng ngày háo hức chuẩn bị và chờ đợi của các em cũng như của cộng đoàn. Hiểu được cảm xúc mong mỏi ấy, Đức cha Phaolô Maria dành cho các em nhiều lời dạy dỗ, động viên, khích lệ. Đặc biệt là bài giảng về Chúa Thánh Thần mà Đức cha đă chia sẻ, giúp cho các em và cộng đoàn có cái nh́n rơ hơn về vai tṛ của Chúa Thánh Thần trong đời sống người kitô hữu.

Giáo xứ Xuân An được thành lập ngày 25/4/2005, tách từ giáo xứ mẹ Thanh Dạ. Nhà thờ giáo xứ nằm trên địa bàn khối 7 phường Quỳnh Xuân, thị xă Hoàng Mai. Giáo xứ hiện có gần 1700 giáo dân, đa phần sinh sống bằng nghề nông nghiệp và nuôi trồng thủy hải sản. Đời sống vật chất tuy c̣n nhiều khó khăn, nhưng đời sống đạo đức, tâm linh luôn được cha xứ và cộng đoàn chú tâm xây dựng.

Tuần Chầu đền tạ thay cho Giáo phận của Giáo xứ Xuân An năm nay thêm phần long trọng và sốt sắng khi niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt của 102 được lănh nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần lan tỏa đến mọi người. Từ nay, các em đă được nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần để trở thành những chiến sĩ làm chứng cho Chúa Kitô giữa ḷng đời hôm nay.

H́nh ảnh Đức cha Phaolô Maria ban bí tích Thêm Sức cho 102 em trong tuần chầu đền tạ (6/9/2014)

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

             

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]