Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Yên Ḥa

 

176 em lănh nhận Hồng Ân Thánh Thần trong Tuần Chầu lượt

“Nhờ Chúa Thánh Thần mà hôm nay các con sẽ được lănh nhận, các con sẽ trở nên những chứng tá của t́nh yêu và niềm vui Tin Mừng trong một thế giới đầy bất công, gian dối và hận thù. Các con phải là những chứng nhân của Ḷng Thương Xót Chúa” - Đức giám mục Phaolô đă nhắn nhủ như trên với 176 em được lănh Bí tích Thêm Sức trong thánh lễ sáng thứ 7 Tuần Chầu lượt (28/11/2015) tại giáo xứ Yên Ḥa.

Xem [ Toàn album h́nh ảnh ]

Tuần Chầu lượt của giáo xứ Yên Ḥa diễn ra với nhiều niềm vui và ân huệ lớn lao. Đặc biệt, năm nay, giáo xứ vui mừng khi có thêm nhiều chiến sĩ Đức tin nhờ việc đặt tay và xức dầu ban Bí tích Thêm Sức của Đức cha Phaolô cho 176 con em trong giáo xứ.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha nhắc lại cho các em sắp được lănh nhận Bí tích Thêm Sức về ư nghĩa và tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo hội và đời sống riêng của mỗi tín hữu. Ngài nói: “Đức tin mà các con đă được đón nhận là quà tặng đến từ Thiên Chúa. Để hạt giống đức tin ấy ngày một bén rễ và sinh hoa trái th́ phải cần đến ân sủng Thánh Thần. Chúa Thánh Thần là Sức Mạnh, là Ân Sủng, là Chân Lư. Bới thế, lănh nhận Chúa Thánh Thần, các con hăy cố gắng cộng tác với Ngài mà sống vững mạnh trong đức tin, nồng nàn trong đức mến và vững ḷng trong niềm trông cậy vào Chúa”. Đức cha cũng khích lệ và mời gọi cộng đoàn Yên Ḥa tiếp tục nỗ lực phát triển những thành quả trong đời sống đức tin, chăm lo đầu tư cho thế hệ trẻ có điều kiện sống Đạo tốt, gia tăng tŕnh độ học vấn, để khẳng định vị thế trong xă hội và giúp ích cho Giáo hội.

Giáo xứ Yên Ḥa (xă Quỳnh Vinh, thị xă Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) được thành lập từ năm 1884, tách ra từ xứ mẹ Cẩm Trường. Hiện nay giáo xứ địa đầu phía bắc giáo phận này có gần 2.500 giáo dân, với các giáo họ: Yên Ḥa, Quư Vinh, Dị Lễ và Đồng Mí, do linh mục Fx. Đinh Văn Minh quản xứ.

Với 176 em được kể là những tín hữu trưởng thành sau khi lănh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, chúng ta có thể hy vọng về một cộng đoàn Yên Ḥa lớn mạnh trong đời sống Đức tin và can đảm, hăng say loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống thường ngày.

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]