Giáo phận Vĩnh Long

Nhà thờ Giáo xứ Ba Giồng

 

Nhà thờ Giáo xứ Ba Giồng
Giáo hạt Mặc Bắc

 

Địa chỉ : Định Phú,  Long Thới,  Tiểu Cần, Trà Vinh ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Phêrô Lựu (7/4)

Số giáo dân

2800

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Tạ Ơn Khấn Ḍng Tại Họ Đạo Ba Giồng (10/6/2014) - H́nh ảnh
* Thánh Lễ Bổn Mạng Họ Đạo Ba Giồng, Hạt Mặc Bắc (7/4/2014)

 

Lược sử Giáo xứ Ba Giồng

GỐC TÍCH:

Là họ nhỏ trực thuộc Mặc Bắc mới thành lập sau này. Các Cha sở Mặc Bắc thay nhau chịu trách nhiệm họ này:

1. Cha Micae Lê Văn Sinh ......................1965 - 1971
2. Cha Tôma Đỗ Minh Tâm......................1972 - 1975
3. Cha Anrê Nguyễn Bá Hớn............ ......1975 - 1993
4. Cha Pet. Nguyễn Phước Lợi 1993 .........cho tới nay.

Nhà thờ được xây cất năm 1971, dâng kính Thánh Phêrô Lựu làm bổn mạng. Bổn đạo ngày nay khoảng 2800 người, giao cho Cha Tôma Nguyễn Văn Thành - Cha Phó Mặc Bắc, lo lắng mọi sinh hoạt khu vực Nhà thờ và Họ đạo Ba Giồng này.

Nguồn :  Trang Web GP Vĩnh Long

.................................

Thánh Lễ Tạ Ơn Khấn Ḍng Tại Họ Đạo Ba Giồng năm 2014

Sáng ngày 10.6. 2014, cùng chung tâm t́nh Tạ ơn Thiên Chúa, bà con giáo dân tề tựu trong Nhà Thờ Khu Vực Ba Giồng để dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa cùng với người con của họ đạo Đất Thánh Mặc Bắc, đó là D́ Maria Bùi Thị Tuyết Kiều. Nhờ hồng ân Thiên Chúa, D́ Maria Bùi Thị Tuyết Kiều đă được thánh hiến qua nghi thức Vĩnh Khấn trong Hội Ḍng Mến Thánh Giá Cái Mơn ngày 6.6. 2014 vừa qua.

Tham dự Thánh Lễ Tạ ơn sáng nay có sự hiện diện của bà con giáo dân từ các Nhà Thờ khu vực trong hạt Mặc Bắc . Đặc biệt có sự hiện diện của đông Quư D́ Hội Ḍng Mến Thánh Giá Cái Mơn đến hiệp dâng lời cầu nguyện và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đă thương chọn, gọi, và thánh hiến D́ Maria Bùi Thị Tuyết Kiều. Hiệp dâng thánh lễ này có sự hiện diện của quư Cha từ các Nhà Thờ Khu vực đến dâng thánh lễ đồng tế. Đặc biệt hơn là sự hiện diện của Cha Tôma Nguyễn Văn Thành, Cha sở họ Tân Thành. Có thể nói, Cha là người đă đóng góp phần quan trọng cho ơn gọi tu tŕ của D́ Maria Bùi Thị Tuyết Kiều v́ Cha đă giúp D́ phân định và chọn con đường theo Chúa. Trong bài chia sẻ, Cha nhấn mạnh tâm t́nh tạ ơn. Ví như trong câu chuyện Tin Mừng: một trong mười người phong cùi được chữa lành đă quay lại cảm tạ Thiên Chúa (Lc 17, 11 - 17), D́ Maria Bùi Thị Tuyết Kiều đi tu một thời gian, được Chúa thanh luyện, thánh hiến th́ hôm nay D́ trở về quê để cùng với bà con cảm tạ t́nh thương Chúa dành cho ḿnh.

Người theo Chúa là người sống can đảm và phó thác bằng một t́nh yêu tột độ. Họ đă cảm nhận và xác tín Thiên Chúa yêu thương ḿnh quá đỗi. Họ đă cảm nghiệm ḿnh đă được t́nh thương của Chúa lôi kéo, thu hút, quyến rũ và biến đổi. Họ đă cảm nhận t́nh thương Chúa chỉ dạy và mời gọi đáp trả. V́ thế, họ đă can đảm đáp trả trong sự phó thác và yêu mến. Để từ nay, họ sống và làm chứng cho t́nh thương Thiên Chúa giữa ḷng cuộc đời. Họ muốn ḿnh trở nên muối men cho đời và nên ánh sáng cho trần gian (Mt 5, 13 - 16).

Thánh lễ tạ ơn được cử hành trang trọng, phần nào nói lên niềm vinh dự và niềm hạnh phúc của những con người dấn thân theo Chúa, sống đời Thánh Hiến, những người dám bỏ lại sau lưng tất cả để can đảm sống 3 lời khuyên Phúc âm: khó nghèo, khiết tịnh và khiêm nhường.

Cùng chung tâm t́nh với D́ Maria Bùi Thị Tuyết Kiều, các bạn trẻ Nhà Thờ Mặc Bắc nói riêng và các bạn trẻ Công Giáo nói chung cùng tạ ơn Chúa đă cho chúng con thấy gương sáng thực tế, thấy được sự quảng đại đáp trả trong ơn gọi thánh hiến của một con người, của một người con Chúa. Do đó, sự đáp trả ơn gọi của D́ là tấm gương sáng cho chúng con, những người trẻ biết chọn cho ḿnh hướng đi và con đường sống, hướng đi theo Chúa để sống đời tu tŕ và con đường sống chứng nhân để loan báo t́nh thương ơn cứu độ của Thiên Chúa. Nhờ ơn thánh Chúa, sự tận hiến của D́ Maria đă khơi lên trong ḷng các bạn trẻ chúng con ước muốn đi tu, theo Chúa. Những người trẻ chúng con ước mong cho ḿnh mau mắn đáp lại tiếng Chúa kêu gọi để chúng con biết khiêm tốn và đầy ḷng yêu mến cộng tác với Thiên Chúa trong ơn gọi tận hiến, đi tu làm linh mục tu sĩ, phụng thờ Thiên Chúa và phục vụ phần rỗi các linh hồn.

Xin Thiên Chúa giúp cho D́ và những ai sống đời tận hiến biết làm sáng danh Chúa trong đời sống của ḿnh. Xin cám ơn Cha mẹ và gia đ́nh đă quảng đại dâng con cho Chúa. Xin cám ơn Hội Ḍng Mến Thánh Giá đă cưu mang và giúp D́ tiến bước. Xin cám ơn thân nhân và ân nhân đă ủng hộ ơn gọi của D́. Xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng con.

Xin mượn lời của Thánh vịnh 89 câu 2 để cảm tạ t́nh thương Thiên Chúa: "T́nh thương Chúa, đời đời con ca tụng" (TV 89, 2).

Nguồn :  Trang Web GP Vĩnh Long


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ba Giồng

H́nh ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn Khấn Ḍng Tại Họ Đạo Ba Giồng năm 2014 (10/6/2014)

Nguồn :  Trang Web GP Vĩnh Long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com