Giáo phận Vĩnh Long

Nhà thờ Giáo xứ Cầu Đúc - Quới Điền

 

 

Nhà thờ Giáo xứ Cầu Đúc - Quới Điền
Giáo hạt Thạnh Phú

 

Địa chỉ : Ấp Quí Đức,  Quới Điền,  Thạnh Phú, Bến Tre

Chánh xứ : Linh mục

Tel

075 8775.

 

E-mail

 

 

Năm thành lập

 

 

Số giáo dân

 

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

 

 

Lược sử Giáo xứ

GỐC TÍCH:

Một số giáo dân họ Cái Cá (ấp Quí Thế) v́ điều kiện sinh sống, buôn bán ở chợ xă Quới Điền ngày một đông, yêu cầu có một Nhà thờ để việc lễ lạc thuận tiện, nên khoảng năm 1960, cha Matthêu Xuân về nhậm sở Thạnh Phú (Giồng Miễu) thành lập họ này (ấp Quí Đức).

Đầu tiên chỉ có École chapelle - có D́ dạy - lâu lâu cha đến dâng lễ. Họ Cầu Đúc nằm trên trục lộ Thạnh Phú. Lúc đó chỉ ở đây có cầu đúc, nên họ đạo được mang tên như thế. Họ đạo nằm trên phần đất xă Quới Điền, giáp ranh xă Thạnh Phú (nay được tách ra khỏi Thị Trấn thành xă Mỹ Hưng).

Sau 1975 cùng chung số phận với các Nhà thờ trong địa sở Thạnh Phú, Nhà thờ vắng bóng Cha Thầy. Cuối năm 1989 Cha Giacôbê Lành về nhậm sở và hồi sinh họ Cầu Đúc. Chủ tương một xă chỉ một nhà thờ (Quới Điền) đă có nhà thờ Cái Cá, Mỹ Hưng có nhà thờ Thạnh Hưng, c̣n Cầu Đúc phải xoá sổ); thế nhưng nhờ kiên tŕ giải thích, thuyết phục, nhà thờ Cầu Đúc được phép mở cửa và hoạt dông trở lại.

Năm 1999 Cha Giuse Thượng sang thêm đất của ông bảy Mănh, được giấy chứng nhận sử dụng đất và cất lại nhà thờ. Cha đă cất lại nhà thờ mới khang trang và rộng răi cho công việc mục vụ đến ngày nay.

Từ năm 1999 Cha Phêrô Nguyễn Văn Đẹp phụ trách.
Từ 4/10/2003 Cha Phêrô Trần Tấn Nghĩa tiếp tục công việc mục vụ.

 

* Nguồn :  Trang Web GP Vĩnh Long

 

Trang đang được xây dựng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com