Giáo phận Vĩnh Long

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Thạnh

 

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Thạnh
Giáo hạt Bến Tre

 

Địa chỉ : Ấp: Mỹ Trưng, Xă Mỹ Thạnh, Huyện Ba Tri, Tỉnh Bến Tre

Chánh xứ : Linh mục
Phó xứ     : Linh mụcPhêrô Nguyễn Minh Thái

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

 

 

Lược sử Giáo xứ Mỹ Thạnh

MỸ THẠNH là một họ đạo nghèo nhất trong giáo phận. Năm 1930, Cha Luca Sách - Cha sở Cái Bông, thành lập họ này. Lúc đầu giáo dân khoảng 100 người, có Nhà thờ bằng cây lợp lá, là họ nhánh trực thuộc Cái Bông, do Cha sở Cái Bông phụ trách.

Năm 1952, giao về cho Cha Pet. Chính - họ đạo Ba Tri phụ trách. Nhà thờ được sửa lại, lợp ngói âm dương (ngói máng), giáo dân tăng được 100. Lúc đầu có thầy Emile - ḍng Kitô Vua coi sóc. Sau chiến tranh lộn xộn, Thầy chạy D́ tới. Có d́ Bảy Gương, d́ Bảy Đâu, d́ Hai Xuân ḍng Mến Thánh Giá Cái Mơn thay nhau đến giúp.

Thời chiến tranh, họ đạo hầu như tan ră, nhà thờ điêu tàn. Hiện nay số hộ giáo dân khỏang vài chục người ở rải rác. Hầu hết dân chúng đều đi làm mướn do vậy cuộc sống nhiều gia đ́nh rất khó khăn, vất vả.

Ngôi nhà thờ nhỏ xây dựng từ lâu, nay đă xuống cấp nhiều, nhà thờ mới tu sửa lại được mặt tiền. Trải qua một thời gian dài trong chiến tranh phần đất bị lấn chiếm, nay c̣n 3 hộ dân cư ngụ trên diện tích đất thuộc nhà thờ. Họ đạo muốn nhận lại phải giải quyết thương lượng bồi hoàn để các hộ này di dời đi, nhưng cần một khỏang kinh phí quá lớn mà giáo dân khó có khả năng đáp ứng được. Cha ANRÊ Huỳnh Ngọc Lâm, chánh xứ, được sự chấp thuận của Đức Giám Mục Giáo phận Vĩnh Long cho phép vận động tu bổ tường, mái,nền, tường bao và tiến đến xây dựng nhà sinh họat để mở lớp học t́nh thương, dạy Giáo lư, có nơi hội họp cho cộng đồng. Ṭa Giám Mục cử cha về đây không chỉ vực dậy đời sống của một họ đạo mà c̣n giúp thăng tiến đời sống của bà con trên địa bàn, góp phần giúp dân chúng địa phương vượt khó, thóat nghèo. Ngài đang đi vận động các nơi trong và ng̣ai giáo phận

* Nguồn :  http://menchuayeunguoi.com/

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mỹ Thạnh

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]