Giáo phận Xuân Lộc

Nhà thờ Giáo xứ Gia Phát

 

Nhà thờ Giáo xứ Gia Phát
Giáo hạt Gia Kiệm

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Hoàng Trường (21/9/2018)
Phó xứ     : Linh mục 

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứH́nh ảnh Giáo xứ

-  Tin tức sinh hoạt

* Công bố Thành Lập Gx Gia Phát và Nghi thức Nhận chức Chánh xứ Tiên Khởi  (21/9/2018) - H́nh ảnh - Video

 

Lược sử Giáo xứ Gia Phát

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Công bố Thành Lập Gx Gia Phát
và Nghi thức Nhận chức Chánh xứ Tiên Khởi

Sáng thứ sáu 21/9/2018, cộng đoàn giáo họ biệt lập Gia Phát thuộc Giáo xứ Bạch Lâm, trọn vẹn niềm vui trong biến cố trọng đại ngày được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục Giáo phận Xuân lộc công bố sắc lệnh thành lập giáo xứ và nghi thức bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Hoàng Trường làm chánh xứ tiên khởi của Giáo xứ Gia Phát.

Trong tiếng kèn rộn ràng chào đón Đức cha Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân, Cha Phêrô tân chánh xứ. Cộng đoàn với hàng chào danh dự, c̣n có Cha Phêrô Ngô Duy Ḥa chánh xứ Bạch Lâm và quư chức ban hành giáo.

9:00 đoàn rước bước vào nhà thờ với bài ca nhập lễ hùng tráng “Cửa ơi, hăy cất đầu lên…” chào đón vị chủ chăn như chính Chúa dũng lực oai phong ngự trị. Chủ sự thánh lễ đồng tế tạ ơn và các nghi thức hôm nay, cùng với Đức Cha phụ tá Gioan c̣n có sự hiện diện quư cha quản hạt Gia kiệm, Phú Thịnh, Túc Trưng và hơn 60 linh mục liên hệ. và cùng hiệp thông c̣n có quư tu sĩ nam nữ, quư Soeur cộng đoàn Ánh sáng Phúc âm Bùi Chu, Đaminh tam hiệp, Mến thánh giá…. quư thân nhân, ân nhân ….

Dẫn vào nghi thức, Đức cha phụ tá mời Cha quản hạt Gia kiệm công bố sắc lệnh thành lập giáo xứ. Với sắc lệnh này, từ nay Giáo họ biệt lập Gia Phát được nâng lên thành Giáo xứ Gia Phát thuộc Giáo Hạt Gia Kiệm. Tiếp theo là nghi thức nhận chức chánh xứ, qua Đức Giám mục, chính Đức Kitô và Mẹ Hội Thánh đă ủy thác cho Cha sứ mạng phục vụ cộng đoàn này với tư cách là chánh xứ tiên khởi. Đức cha phụ tá mời Cha Phêrô chánh xứ Bạch Lâm công bố văn thư bổ nhiệm này. Tiếp đến, Đức Cha phụ tá choàng dây các phép cho Cha tân chánh xứ, đây là biểu tượng cho quyền bính thiêng liêng của Hội Thánh. Sau đó Cha tân chánh xứ ngỏ cám ơn đến quư Đức cha, quư Cha quản hạt, quư linh mục thân quen, Ngài dùng lời trong bài hát “Lời đắng cho cuộc t́nh” một đường tàu biết mấy sân ga…. để nói lên đời dâng hiến của Ngài, Ngài vừa rời sân Ga là giáo xứ Bùi Chu trong vai tṛ là cha phó để đến Ga Gia Phát này…..Cám ơn Cha chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ Bùi Chu. Ngài cũng cám ơn đến quư Cha tiền nhiệm đă h́nh thành làm nên cộng đoàn Gia Phát hôm nay. Ngỏ lời với cộng đoàn Gia Phát, Cha Phêrô tân chánh xứ mong muốn cộng đoàn luôn hiệp nhất yêu thương nhau để phát triển giáo xứ.

Sau đó, Đức Cha phụ tá tâm t́nh với cộng đoàn trong những giây phút chào đời này, với sự hiện diện quư mến của quư cha quản hạt Gia kiệm, Túc trưng, Phú thịnh, quư Cha nguyên quản hạt Biên Ḥa, Phú Thịnh…..quư cha ḍng, quư tu sĩ, quư thân nhân và ân nhân liên hệ với giáo xứ. Ngài chuyển lời cầu nguyện và phép lành của Đức cha Giuse và lời chúc mừng đến cha tân chánh xứ và tất cả mọi người. Tiếp theo là nghi thức tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành với Hội Thánh. Tiếp tục các nghi thức mở cửa nhà tạm, ngồi ṭa Giải tội, ngồi ghế Chủ tọa, sau cùng phần kư nhận văn thư kết thúc nghi thức công bố sắc lệnh thành lập tân giáo xứ và nghi thức nhận chánh xứ.

Cuối thánh lễ tạ ơn, Cha Phêrô Chánh xứ Bạch lâm Đại diện, xin Đức cha phụ tá chuyển lời cám ơn và chúc sức khỏe của cộng đoàn Giáo xứ Gia Phát đến Đức cha Giuse và Đức cha Đaminh. Chúng con cám ơn quư cha quản hạt và quư cha đồng tế quư chủng sinh, quư khách và cộng đoàn, cám ơn đến tất cả các ban ngành đă góp phần cho buổi lễ hôm nay. Gói trọn tâm t́nh xin dâng Đức Cha và quư cha những lẵng hoa thắm đượm ân t́nh.

Trước khi lănh phép lành trọng thể, trong niềm vui lớn ngày chào đời của giáo xứ. Đức cha phụ tá chia sẻ những khó khăn của 31 năm về trước, để có được những thành quả của ngày hôm nay thật không dễ trong khoảng những năm 1987 và sau đó, trên mảnh đất mà một gia đ́nh ân nhân dâng cúng. Những hy sinh, đóng góp âm thầm của hơn 30 gia đ́nh như bà góa dâng cúng 2 đồng đă dần lớn lên thành giáo xứ Gia phát, và c̣n tiếp tục lớn lên nữa. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và cùng vun đắp xây dựng giáo xứ.

Xin chúc mừng và xin Thánh Thần tuôn đổ ân sủng trên Cha Tân Chánh xứ tiên khỏi và cộng đoàn Giáo xứ Gia Phát, để cùng nhau viết nên trang sử mới nơi cộng đoàn.

Ban truyền thông Hạt Gia Kiệm

Nguồn : Website GP Xuaân Lộc

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Gia Phát

H́nh ảnh Lễ Công bố Thành Lập Gx Gia Phát
và Nghi thức Nhận chức Chánh xứ Tiên Khởi (21/9/2018)

Nguồn : Website GP Xuaân Lộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang]