Giáo phận Xuân Lộc

Nhà thờ Giáo họ Vinh Sơn

 

Nhà thờ Giáo họ Vinh Sơn Giáo xứ Bắc Hải
Giáo hạt Hố Nai

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Bắc Hải

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Vinh Sơn

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Vinh Sơn Mừng Thánh Bổn Mạng (8/4/2015)
* Giáo họ Vinh Sơn Mừng Thánh Bổn Mạng (7/4/2014)
* Giáo xứ Bắc Hải khánh thành Đền Thánh Vinh Sơn (16/5/2013) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Vinh Sơn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Giáo xứ Bắc Hải khánh thành Đền Thánh Vinh Sơn

Giuse Khổng Hữu Nguồn 5/16/2013

HỐ NAI - Sáng thứ Năm 16/5/2013, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc đă về chủ sự lễ khánh thành và làm phép đền thánh và bàn thờ giáo họ Vinh Sơn, giáo xứ Bắc Hải, hạt Hố Nai.

Xem h́nh ảnh

Cùng dâng lễ với Đức Cha có cha Đaminh quản hạt Hố Nai, cha Giuse chưởng ấn giáo phận, quư cha. Hiệp dâng lễ có quư tu sĩ nam nữ, quư ân nhân xa gần, quư cộng đoàn các thành phần trong giáo xứ, giáo họ Vinh Sơn.

Trước lễ, Đức Cha ghé thăm xứ đường mới Bắc Hải và Đức Cha dành ra ít phút gặp gỡ chia sẻ tâm sự với mọi người trong ban hành giáo, giáo xứ.

Buổi lễ khánh thành bắt đầu lúc 9 giờ, đoàn rước tiến đến chân tháp chuông đền thánh. Đức Cha khởi sự nghi thức làm phép quả chuông mới với lời nguyện: ‘…cho các tín hữu, khi nghe tiếng chuông kêu gọi, sẽ mau mắn hân hoan chạy đến đền thánh, và kiên tŕ trong giáo huấn các tông đồ, trong t́nh ḥa hợp giữa anh chị em, trong việc bẻ bành và trong kinh nguyện, họ trở nên một ḷng một dạ ngợi khen vinh quang cha…’ ngay sau làm phép, tiếng chuông đền thánh đầu tiên được vang lên.

Tiếp đến, Đức Cha, Cha Quản Hạt, Cha Chánh Xứ cắt băng khánh thành, trong tiếng vỗ tay của cộng đoàn ḥa với tiếng kèn đồng oai hùng vang lên, những chùm bóng bay đủ mọi sắc mầu mang theo biểu ngữ có ḍng chữ MỪNG KHÁNH THÀNH ĐÊN THÁNH VINH SƠN 16/5/2013.

Bước vào đền thánh, Đức Cha làm phép nước, xông hương làm phép đền thánh và bàn thờ.

Trong bài giàng lễ, Đức Cha trân trọng đánh giá cao những cố gắng xây dựng đền thánh, kiểu dáng khang trang, chắc chắn, mỹ thuật; nhưng Ngài khuyến cáo mọi người hăy lưu ư đến đền thánh trong tâm hồn, Đức Cha ân cần nhắc nhở cộng đoàn: ‘Đền thờ tâm hồn không xây dựng bằng vật liệu cao cấp của các thứ kim loại, bằng những loại gỗ quư giá. Đền thờ tâm hồn được xây bằng các bí tích, các việc lành thánh thiện, những hy sinh, ḷng yêu mến Thiên Chúa.

Thiên Chúa yêu thích ngự nơi đền thờ tâm hồn chúng ta hơn là đền thờ bằng gỗ đá, dù là gỗ thơm đá quư. Bởi lẽ đền thờ bằng gỗ đá, dẫu có xinh đẹp và đồ sộ như đền thánh đi chăng nữa th́ một ngày kia, cũng sẽ tiêu tan. Không có đền thờ nào đẹp bằng đền thờ Giêrusalem. Một công tŕnh nguy nga tráng lệ xây cất ṛng ră 46 năm. Khi đi qua, các môn đệ tự hào chỉ cho Chúa Giêsu thấy sự huy hoàng của Đền thờ,nhưng Người lại nói rằng: sẽ có ngày không c̣n ḥn đá nào trên ḥn đá nào. Khi người Do thái chất vấn: Ông lấy quyền nào mà làm như vậy ? Chúa Giêsu bảo: cứ phá Đền thờ này đi,trong 3 ngày Ta sẽ xây dựng lại. Chúa ám chỉ đến cái chết và sự phục sinh của Người. Đền thờ ở đây chính là thân thể Đức Giêsu mà mỗi người Kitô hữu là một viên đá sống động xây dựng nên đền thờ ấy. Thân thể phục sinh của Chúa là đền thờ mới, nơi con người thờ phượng Thiên Chúa cách đích thực, trong tinh thần và trong chân lư. Chỉ có Thân thể Chúa Kitô và tâm hồn chúng ta mới là đền thờ vững bền’.

Trước khi phép lành cuối lễ, Đức Cha nói lời hân hoan chia vui với cha xứ, cha phó và cộng đoàn giáo họ Vinh Sơn, giáo xứ Bắc Hải, Đức Cha tặng bó hoa tươi thắm đến cha xứ và vị trưởng ban đại diện cộng đoàn giáo họ Vinh Sơn, tiếng vỗ tay của cộng đoàn lại vang lên.

Sau lễ, Quư Cha chụp h́nh lưu niệm với Đức Cha. Tiếp theo bàn tiệc Thánh Thể và Lời Chúa, Đức Cha, Quư Cha và mọi người tiến vào các bàn tiệc liên hoan chia sẻ niềm vui với bà con dân họ Vinh Sơn.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Vinh Sơn

H́nh ảnh Giáo xứ Bắc Hải khánh thành Đền Thánh Vinh Sơn (16/5/2013)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm :

H́nh ảnh Giáo họ Vinh Sơn Mừng Thánh Bổn Mạng (7/4/2014)

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com