Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Biên Ḥa
 
 

Thánh lễ thêm sức tại giáo xứ Biên Ḥa

Vào lúc 18h00’ thứ năm, ngày 7.07.2016, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – giám mục giáo phận Xuân Lộc – đă kinh lư mục vụ và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 236 em thiếu nhi giáo xứ Biên Ḥa, hạt Biên Ḥa.

Đồng tế trong thánh lễ có cha chánh xứ - quản hạt Biên Ḥa Philipphê Lê Văn Năng, quư cha phó Đaminh Nguyễn Thứ Trưởng, cùng quư cha trong giáo hạt.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đă chia sẻ với cộng đoàn về sự cho đi nụ cười: “Chúng ta hăy Hiệp Nhất với Chúa, sức mạnh của Chúa ban cho chúng ta khả năng vượt lên trên các đau khổ, các lo lắng của chúng ta, để chúng ta vẫn nhoẻn được một nụ cười và đem niềm vui đến cho người ḿnh gặp gỡ. Hôm nay, chúng ta hăy mỉm một nụ cười với nhau, cha mẹ với con cái, anh chị em trong gia đ́nh, hàng xóm láng giềng. Chớ ǵ tất cả giáo xứ Biên Ḥa, con cái của giáo xứ Biên Ḥa, tất cả đều nhoẻn một nụ cười th́ sẽ làm bầu khí của giáo xứ chúng ta vui tươi hạnh phúc. Ai vào trong giáo xứ Biên Ḥa, nh́n thấy con cái của Chúa sống th́ ở đó có những nụ cười nở trên đôi môi. Th́ cuộc đời của mọi người sẽ hân hoan, sẽ nhẹ nhàng cho dù có những khó khăn trong cuộc sống”.

Đồng thời Ngài nhấn mạnh với các em được lănh nhận Bí Tích Thêm Sức: “Những điều Cha nói với cộng đoàn hôm nay cũng chính là điều cha đặc biệt muốn nói với chúng con để hôm nay. Chúng con qua Bí tích Thêm Sức sẽ được lănh nhận Chúa Thánh Thần: Thánh Thần Thiên Chúa, Thánh Thần T̀nh Yêu. Ngài sẽ đổ vào ḷng chúng con tràn đầy t́nh yêu của Thiên Chúa, để chúng con sẽ được hân hoan vui mừng và rồi chúng con nhoẻn một nụ cười và đem niềm vui đến với những người chúng con gặp gỡ.”

Trước khi cộng đoàn đón nhận phép lành cuối lễ, ông Trưởng Ban hành giáo xứ Biên Ḥa đă đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, cách riêng là 236 em lănh nhận bí tích Thêm sức và quư phụ huynh của các em ngỏ lời cảm ơn Đức Cha Giuse, quư Cha, và cộng đoàn.

Trong lời huấn dụ, Đức Cha Giuse cầu chúc mọi thành phần Dân Chúa giáo xứ Biên Ḥa luôn sống trong niềm vui và b́nh an để làm chứng tá niềm tin của ḿnh.

Thánh lễ khép lại với niềm hân hoan của cộng đoàn và và lời hứa sống chứng tá cho Tin Mừng của 236 em được lănh nhận Bí Tích Thêm Sức trong các môi trường gia đ́nh, học đường và trên mọi nẻo đường đời.

ĐaMinh Nguyễn Thanh Phương

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]