Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Quảng Tâm
 
 

Hiệp Hội Ḷng Thương Xót Giáo Hạt An B́nh

Thánh Lễ Tạ Ơn Kết Thúc Năm Thánh

14/11/2016 155

An B́nh sáng ngày Chúa Nhật 13-11-2016, tại Giáo xứ Quảng Tâm, Cha Quản hạt An B́nh đă chủ sự Thánh lễ kết thúc Năm Thánh Ḷng Thương Xót cho các hội viên Hiệp Hội Ḷng Thương Xót(HHLTX).

Kể từ ngày Đức Cha Đaminh thành lập HHLTX, các Hội viên HHLTX Giáo hạt An B́nh, dưới sự đặc trách của Cha Phêrô Đoàn Đức Thăng - Chánh xứ Quảng Tâm đă đi vào sinh hoạt rất năng động, vào lúc 15h00 mỗi thứ Sáu đầu tháng, các Hội viên đều đến tham dự ngày sinh hoạt chung của hiệp hội được tổ chức tại một giáo xứ trong Giáo hạt. Các Hội viên gặp gỡ nhau, cầu nguyện chia sẻ và tham dự thánh lễ đồng tế của quí Cha trong giáo hạt.

Hôm nay trong lần sinh hoạt kết thúc Năm Thánh, các hội viên qui tụ về Giáo xứ Quảng Tâm, mặc dù giáo xứ đang xây dựng thánh đường, có những hạn chế, nhưng Cha đặc Trách và cộng đoàn giáo xứ rất hân hoan đón tiếp quí cha và các hội viên. Thánh lễ đồng tế có quí Cha trong giáo hạt, có sự hiện diện của quí tu sĩ và rất đông đảo quí hội viên HHLTX trong Giáo hạt đến tham dự.

Trong ngày họp mặt này, trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Gioan B. Phan Trịnh Long - Chánh xứ Xuân Linh đă chia sẻ với các hội viên về ḷng thương xót của Thiên Chúa và Ngài mời gọi mỗi hội viên hăy đào luyện cho ḿnh có một lương tâm thật tốt để từ đó làm chứng cho ḷng thương xót của Thiên Chúa.

Sau bài chia sẻ, công đoàn bước vào Thánh Lễ kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Cha Giuse Nguyễn Tiến Trung, phó xứ Quảng Tâm chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn, Ngài nói về giá máu của Đức Kitô, chính nhờ giá máu của Chúa đă mang lại ơn cứu độ cho nhân loại. Noi gương Đức Kitô, các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng dùng chính giá máu của ḿnh để làm chứng cho Chúa, làm chứng cho niềm tin vào Đức Kitô. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hăy nh́n lên gương mẫu của Các Thánh Tử Đạo can đảm làm chứng cho Chúa. Ngày hôm nay có thể ít có chuyện tử đạo bằng việc đổ máu nhưng có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau đ̣i chúng ta cũng phải tử đạo. Chúng ta hăy can trường và dấn thân v́ niềm tin vào Đức Kitô.

Sau Thánh lễ, các hội viên cùng chia sẻ trong bữa cơm thanh đạm tại hội trường Giáo xứ Quảng Tâm.

Xin tạ ơn Chúa về một Năm Thánh đă qua với biết bao hồng ân tràn đổ trên từng người tín hữu chúa. Ước mong Ḷng Chúa Thương Xót tiếp tục tuôn trào như ḍng chảy trong ḷng Giáo Hội để nuôi dưỡng đoàn dân của Ngài.

Tin, ảnh : Ban TT hạt An B́nh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]