Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Tâm Ḥa
 
 

Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Tâm Ḥa

Cứ theo định kỳ hai năm một lần, Đức Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc về Giáo xứ Tâm Ḥa, Giáo hạt An B́nh kinh lư mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Năm nay, Đức Cha Phó Giuse Đinh Đức Đạo thay mặt Đức Cha Chánh Đaminh Nguyễn Chu Trinh để thi hành công việc trọng đại này.

Chính trong ư nghĩa cả Giáo phận Xuân Lộc đang sống trong Năm Thánh mừng Kim Khánh thành lập Giáo phận, đồng thời cùng với tâm t́nh tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ Hội Thánh qua việc Đức Thánh Cha Phanxicô đă bổ nhiệm Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, nguyên Giám mục Phụ Tá làm Giám mục Phó Giáo phận Xuân Lộc. V́ thế, ngày đón tiếp Ngài về Giáo xứ Tâm Ḥa kinh lư mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức năm nay lại càng thêm ư nghĩa và chan chứa niềm vui mừng.

Niềm vui mừng lớn lao ấy được thể hiện qua không khí chuẩn bị suốt một thời gian dài với những công việc thiêng liêng đến những khâu chuẩn bị bên ngoài. Việc tổ chức được chuẩn bị hết sức chu đáo bằng tinh thần hiệp nhất trong cộng đoàn giáo xứ từ vị Chủ Chăn cho đến cộng đoàn giáo xứ.

Ngày 16/7/2015, ngay từ sáng sớm tôi đă thấy các em thiếu nhi chuẩn bị lănh Bí tích Thêm Sức (trong đó 170 em thuộc Giáo xứ Tâm Ḥa, 2 em thuộc Giáo xứ Mân Côi), các phụ huynh, những người đỡ đầu có mặt đông đủ để chuẩn bị, xếp hàng đón tiếp Đức Cha và quư Cha. Tất cả đều một mang niềm vui mừng, hân hoan khôn tả.

Về tham dự thánh lễ đồng tế cùng với Đức Cha Phó sáng hôm nay, ngoài Cha Quản Hạt, cũng là cha Chánh xứ, c̣n có quư cha trong Giáo hạt An B́nh.

Trong bài giảng thánh lễ hôm nay, Đức Cha mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Tâm Ḥa nói chung, cách riêng các em lănh nhận Bí tích Thêm Sức : Nhờ sức mạnh và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, mỗi người hăy trở nên chất xúc tác và là trung gian của sự hoà giải trong gia đ́nh cũng như ngoài xă hội.

Cũng trong lời huấn dụ cuối thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn Giáo xứ Tâm Ḥa hăy gia tăng việc bác ái đối với anh chị em, nhất là anh chị em lương dân và di dân. Đối với các em thiếu nhi lănh nhận Bí tích Thêm Sức, ngoài lời kêu gọi, Đức Cha c̣n mời các em hứa sống sứ giả t́nh yêu của Chúa cho anh chị em ở ba môi trường: Gia đ́nh, học đường và ngoài xă hội.

Thánh lễ kết thúc với bài thánh ca của lời mời gọi sai đi loan báo Tin Mừng. Ước mong rằng, không chỉ riêng các em được lănh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, nhưng là cả cộng đoàn Giáo xứ Tâm Ḥa đều nhận được sức mạnh t́nh yêu của Chúa Thành Thần, tạo nên một luồng gió mới thổi vào cộng đoàn giáo xứ để với những truyền thống đạo đức, bác ái vốn đă tốt đẹp, nay lại thêm mạnh mẽ hơn. Để cộng đoàn Giáo xứ Tâm Ḥa măi là công đoàn hiệp nhất yêu thương, là sứ giả cho t́nh yêu của Chúa.

Lm. Giuse Nguyễn Chí Hùng

Ban MVTT hạt An B́nh

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]