Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Thái Xuân
 
 

Giới Hiền Mẫu Giáo Phận Mừng Lễ Quan Thầy Monica

Chúa nhật 26/8/2018, dưới ánh nắng dịu nhẹ muôn sắc màu xen lẫn nhau từ những tà áo dài của hơn 2.200 quư Hiền mẫu từ các giáo xứ của 12 giáo Hạt tập trung về Giáo xứ Thái Xuân để tham dự thánh lễ mừng kính trọng thể Thánh nữ Monica bổn mạng của giới Hiền mẫu. Niềm vui ngày mừng lễ hôm nay được nhân lên trùng với dịp Tượng Mẹ Fatima Thánh du đến viếng thăm Giáo xứ Thái Xuân.

8:00 Khởi động ổn định với những bài hát, tiếp theo cha Gioan B Nguyễn Văn Thành chánh xứ Thái Xuân và Đặc trách Hiền Mẫu Giáo phận ngỏ lời chào đến quư hiền mẫu và làm phép ảnh Mẹ Thánh du, sau đó những bài hát ca tụng và những vũ điệu tôn vinh Đức Mẹ lần lượt được các hiền mẫu một số giáo hạt thể hiện.

9:00 Quư hiền mẫu vui mừng với sự hiện diện rất quư báu của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục Giáo phận. Ngài là hiện thân, là chứng nhân ḷng thương xót. Trong bài chia sẻ Ngài cổ vơ mọi thành phần dân chúa trong giáo phận sống và thực thi ḷng thương xót nơi tâm hồn của mỗi người, mỗi gia đ́nh. Đặc biệt Ngài kư thác nơi các hiền mẫu, là trái tim của gia đ́nh.

Sau những phút giải lao, nơi tiền đường nhà thờ đoàn kiệu tượng rước thánh quan thày Monica, cùng đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Thánh lễ tạ ơn và mừng kính được Đức Cha Giuse Chủ tế diễn ra thật long trọng khi có sự đồng tế của quư Cha quản hạt Phú thịnh giám đốc ban công lư ḥa b́nh xuân lộc, quư Cha đặc trách hiền mẫu các giáo hạt.

Trên nền tảng lời chúa, Đức cha quảng diễn từ sách huấn ca (Hc 26, 1-4. 16- 21) cho chúng ta thấy h́nh ảnh người vợ, người mẹ lư tưởng đ̣i hỏi sự hy sinh quên ḿnh để chúng ta noi theo. Trong thư Thánh Gioan (1Ga 4, 7-16) nói lên t́nh yêu của Thiên Chúa là điểm chính yếu của con người và có thể áp dụng cho các hiền mẫu đó là t́nh yêu, các con hăy yêu thương nhau v́ Chúa đă yêu thương chúng ta, hăy tin tưởng và tín thác nơi Chúa như Thánh nữ Monica đă cầu nguyện liên lỉ trong âm thầm.

Trước khi ban phép lành để lănh ơn toàn xá. Đại diện cho Hiền mẫu giáo phận, chị trưởng ban nói lời tri ân Đức cha đă ưu ái đến giới hiền mẫu trong giáo phận, giới hiền mẫu cũng thăm hỏi và cầu nguyện đến quư Đức cha phụ tá Gioan và chúc sức khỏe đến Đức cha Đaminh. Cám ơn cha đặc trách và quư cha đồng tế, cám ơn quư hiền mẫu các giáo hạt qua những công sức tập luyện những bài dâng hoa, các ca đoàn và toàn thể quư chức ban hành giáo và các ban ngành giáo xứ Thái xuân.

Trong tâm t́nh yêu thương khi huấn từ, Đức cha cũng cám ơn các hiền mẫu hiện diện nơi đây cũng như các hiền mẫu vắng mặt, các chị đă lan tỏa t́nh yêu nơi các gia đ́nh. Trong bầu khí trang trong thánh thiêng, lời khích lệ của đức cha nhân dịp mừng kính thánh Monica này cũng là dịp đón Mẹ Fatima thánh du, các hiền mẫu ra về hăy xác tín rằng có Chúa và có Mẹ cùng đồng hành với ḿnh trong cuộc sống hằng ngày.

Qua Mẹ Maria Thánh du và thánh Monica chuyển cầu, xin Chúa chúc lành cho mọi gia đ́nh trong giáo phận, xin Chúa tuôn đổ ân phúc trên những người, những gia đ́nh đang gặp những đau khổ tinh thần và vật chất vẫn giữ ḷng cậy trông nơi Chúa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Thế Tài - Ban MVTT Hạt Gia Kiệm

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]